วิธีชงกาแฟด้วย Press Pot หรือ French Press

สิ่งที่ต้องมี 1. Press Pot หรือเรียกว่า French Press 2. เมล็ดกาแฟคั่วคุณภาพดี 3. เครื่องบดกาแฟ (หรือถ้าไม่มีก็ ใช้กาแฟบด) 4. กาน้ำ เพื่อความสะดวก (หรือไม่ต้องก็ได้) 5. ถ้วยกาแฟ สำหรับดื่ม 6. นาฬิกาจับเวลา (หรือใช้โทรศัพท์มือถือก็ได้) — สิ่งที่ต้องมี 1. Press Pot หรือเรียกว่า French Press 2. เมล็ดกาแฟคั่วคุณภาพดี 3. เครื่องบดกาแฟ (หรือถ้าไม่มีก็ ใช้กาแฟบด) 4. กาน้ำ เพื่อความสะดวก (หรือไม่ต้องก็ได้) 5. ถ้วยกาแฟ สำหรับดื่ม 6. นาฬิกาจับเวลา (หรือใช้โทรศัพท์มือถือก็ได้)     เริ่มเลยดีกว่าStep 1ชั่งน้ำหนักเมล็ดกาแฟ ประมาณ 7 กรัม ต่อ น้ำ 4 oz. = 1 ถ้วยกรณีนี้ ผมใช้...

Read More

Flow เปิดบริการ รับจ้างคั่วกาแฟ :)

ตอนนี้ ทางเราได้เปิดบริการ รับจ้างคั่วกาแฟ ตามสั่ง คั่วด้วยเครื่องคั่วกาแฟระดับแถวหน้าของโลก จากยุโรป ขั้นต่ำ 15 กิโลกรัม (เมล็ดสารกาแฟ หรือเมล็ดกาแฟดิบ) โดยจะมีระดับราคาอยู่ที่ จำนวน                        ราคา ต่อกิโล เมล็ดสาร (กาแฟดิบ) 15 Kg.  ------------------   70 บาท / kg. 60 Kg. ------------------   60 บาท / kg. 150 Kg. ขึ้นไป -----------   50  บาท...

Read More

House Blend เบลนใหม่ รับปี 2015

Flow's House Blend 2015 เบลนนี้ จะเป็น กาแฟ ที่ เบลนจาก เมล็ดอราบิก้า 3 แหล่ง 1. เมล็ดกาแฟไทย สายพันธุ์ Java 2. สายพันธุ์ Typica จากประเทศลาว 3. เมล็ดกาแฟจากประเทศ Colombia คั่วระดับ Full City เบลนนี้จะให้รสชาติโทน หวาน บอดี้หนา ๆ After Taste ยาวนาน เหมาะกับการทำทั้ง Espresso , กาแฟนม และ กาแฟเย็น ราคา 750 บาท / กิโลกรัม...

Read More

วิธีชงกาแฟด้วย Aeropress

Aeropress Aeropress เป็นอุปกรณ์การชงกาแฟที่ขงได้ง่าย เร็ว และสะดวกมาก ๆ สำหรับการชงกาแฟดี ๆ ดื่มเองที่บ้านนะครับ เคล็ดลับในการชงก็ คือ - การเลือกเมล็ดกาแฟคั่วที่คุณภาพดี และ สดใหม่ - บดกาแฟได้ความหยาบละเอียดที่เหมาะสม - ความสะอาดของอุปกรณ์ (ล้างให้ดีทุกครั้งหลังใช้ด้วยนะ) - อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสม (ร้อนกำลังดี) - ระยะเวลาการแช่ที่เหมาะสม (ไม่เร็ว หรือ ช้าจนเกินไป) สิ่งที่ต้องมี สำหรับการชงกาแฟด้วย Aeropress - Aeropress - เมล็ดกาแฟ (หรือ ผงกาแฟ ในกรณีที่ไม่มีเครื่องบด) - เครื่องบดเมล็ดกาแฟ - กระดาษกรองสำหรับ Aeropress หรือ แผ่นกรองสแตนเลส Able Brewing Disk - นาฬิกาจับเวลา ( daiso มีขาย หรือ ในโทรศัพท์มือถือก็มี...

Read More

วิธีชงกาแฟดริป (Drip)

Drip Coffee Dripper เป็นอุปกรณ์การชงกาแฟที่สามารถชงกาแฟออกมาได้ดีชิ้นหนึ่ง ที่ทำได้ไม่ยาก สามารถชงดื่มเองได้ที่บ้านหรือที่ไหน ๆ จะมี รูปแบบ ทรง กระดาษ และยี่ห้อ ที่แตกต่างกันออกไปนะครับ แต่จะมีหลักการชงที่คล้ายกัน มาเริ่มกันเลยดีกว่า   เคล็ดลับความอร่อย - เมล็ดกาแฟคั่วที่ดี และสดใหม่ (แนะนำเมล็ดกาแฟคั่วอ่อน ถึง กลาง นะครับ แล้วแต่ชอบเลย) - บดกาแฟได้อย่างเหมาะสม (กลาง-ค่อนข้างหยาบ ประมาณ ใกล้เคียงน้ำตาลทราย หรือเล็กกว่าเล็กน้อย) - ความสะอาดของอุปกรณ์ (แน่นอน สำหรับการทำเครื่องดื่ม และอาหาร ทุกๆ อย่าง) - อุณหภูมิของน้ำทีเหมาะสม ( 90 c +/- )   สิ่งที่ต้องมี - Dripper ซึ่งมีหลายรูปทรง หลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ (ในที่นี้ จะใช้ของ Kalita ที่เป็นทรงเหยือก) - กระดาษกรอง - กาน้ำร้อน...

Read More

วิธีชงกาแฟด้วย Moka Pot

Moka Pot Moka Pot ก็เป็นวิธีชงกาแฟที่ดีที่นิยมมากในยุโรปนะครับ วิธีชงนั้นก็ไม่ยากอะไร เรามาดูกันดีกว่า สิ่งที่ต้องมี - Moka Pot (แน่นอน...

Read More